Real Madrid bảo vệ danh hiệu La Liga: Lễ hội cách xa 431 km

Real Madrid đăng quang ngôi vô địch La Liga

Ở vòng 34 La Liga, Real Madrid dễ dàng đánh bại Cadiz với tỷ số 3-0, và ít giờ sau đó, Barcelona thua Girona với tỷ số 2-4. Kết quả này đồng nghĩa với việc Real Madrid đã khóa chức vô địch La Liga mùa này trước 4 vòng đấu. Theo “Marca”, sẽ chính thức tổ chức lễ đăng quang vào thứ Bảy tuần này để nhận cúp vô địch La Liga.

Real Madrid

Tiết lộ chi tiết về giải thưởng La Liga Champions

Vòng 35 La Liga, Real Madrid sẽ tiếp Granada trên sân khách. Điều đáng nói, trận đấu này sẽ là thời điểm Real Madrid chính thức nhận cúp vô địch La Liga. Ban lãnh đạo La Liga đã quyết định tổ chức lễ đăng quang chức vô địch cho Real Madrid ở trận đấu này. Khoảnh khắc vinh quang này sẽ được tổ chức tại Sân vận động Los Carmens, cách Sân vận động Santiago Bernabeu của Real Madrid 431 km và sẽ trở thành một dịp trọng đại để người hâm mộ ăn mừng.

Sự lúng túng của lịch trình

“Marca” đề cập rằng chi tiết duy nhất vẫn chưa được xác định là chiếc cúp sẽ được trao trước trận đấu hay sau trận đấu. Điều này cũng phản ánh một số thiếu sót trong lịch thi đấu La Liga. Ví dụ, các trận đấu giữa Real Madrid với Cadiz và Barcelona và Girona lẽ ra sẽ diễn ra cùng lúc, và chiếc cúp vô địch La Liga lẽ ra phải được gửi trước đến sân vận động Bernabeu. Tuy nhiên, tình hình thực tế là thời gian diễn ra hai trận đấu khác nhau, dẫn đến việc các cầu thủ phải theo dõi lễ đăng quang của mình trước TV.

Granada xuống hạng và thời điểm trao giải khó khăn

Hiện tại, Granada đang đứng thứ hai từ dưới lên trên bảng xếp hạng La Liga nếu thua vào thứ Bảy, họ sẽ xuống hạng trước 3 vòng đấu. Trong trường hợp này, lễ đăng quang của Real Madrid nên diễn ra trước hay sau trận đấu? Nếu là trước trận đấu, có thể thiếu không khí lễ hội giành chức vô địch; còn nếu là sau trận đấu, xét bối cảnh Granada xuống hạng, màn ăn mừng của các cầu thủ Real Madrid có vẻ hơi không phù hợp.

Cải cách và nhìn lại lịch sử các giải thưởng La Liga

Điều đáng nói là hệ thống giải thưởng La Liga có một số thay đổi. Trong quá khứ, La Liga đã trao giải một cách khó hiểu. Chẳng hạn, ở mùa giải 2016-17, sau khi Real Madrid vô địch La Liga, các cầu thủ đã hỏi ban huấn luyện về vị trí đặt cúp và câu trả lời là “mùa giải sau sẽ trao”. Phải đến mùa giải 2018-19, La Liga mới thực hiện cải cách. Nhà vô địch sẽ được trao ngay sau khi giành danh hiệu mà không cần phải đợi đến mùa giải tiếp theo.

Sự vinh quang và huy hoàng của Real Madrid

Là gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha,RM là một trong những huyền thoại của bóng đá châu Âu. Họ không chỉ thể hiện tốt ở các giải đấu trong nước mà còn có được danh tiếng cao ở các giải đấu châu Âu. Real Madrid, đội đã giành được nhiều chức vô địch UEFA Champions League, luôn là một trong những đội bóng giỏi nhất. Thành tích chốt trước chức vô địch La Liga mùa này một lần nữa chứng tỏ sức mạnh và sự thống trị mạnh mẽ của Real Madrid.